Tâm điểm thị trường bất động sản quận 8

Tâm điểm thị trường bất động sản quận 8

Với những tác động tích cực từ việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, những hành động của Tp.HCM trong những năm gần đây đã phần nào đánh thức tiềm năng và tạo lực đẩy cho việc phát triển của quận 8.

Tâm điểm thị trường bất động sản quận 8

Tâm điểm thị trường bất động sản quận 8

Theo báo cáo mới đây của CBRE Việt Nam, Quý II/2017 đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của thị trường căn hộ bán tại Tp.HCM. Trong đó, phân khúc trung cấp tiếp tục dẫn đầu thị trường với 4.862 căn bán được, chiếm 51% tổng lượng tiêu thụ. Các dự án chào bán mới trong quý ghi nhận 5.765 căn bán được, chiếm hơn 60% tổng lượng tiêu thụ.
Quý II/2017, thị thường căn hộ đã chính thức bước vào giai đoạn bứt phá, sau khi thị trường bị xem là ảm đạm trong những tháng đầu năm. CBRE cho rằng, từ Quý II/2017 đến năm 2018, thị trường căn hộ hứa hẹn sẽ rơi vào chu kỳ sôi động. Giá chào bán trung bình trên thị trường sơ cấp (chủ đầu tư chào bán lần đầu) không thay đổi đáng kể so với đầu năm, đạt 1.578 USD mỗi m2.

Theo vị trí, khu Đông lấy lại vị trí dẫn đầu và là khu vực sôi động nhất, chiếm 36% nguồn cung chào bán mới. Khu Tây tiếp tục ghi nhận số căn chào bán cao là 3.268 căn chiếm 34%, chủ yếu là căn hộ trung cấp, nhà ở vừa túi tiền. Điều này thể hiện xu hướng tiến về phía Tây của các chủ đầu tư phân khúc nhà trung cấp khi quỹ đất ở khu vực này còn nhiều, giá rẻ hơn và cơ sở hạ tầng được cải thiện.

Cùng với dự án di dời các hộ dân sống ở trên và ven bờ kênh rạch thuộc khu vực quận 8, dẫn đến nhu cầu về nhà ở vừa túi tiền tại khu vực này tăng cao, việc làm trên sẽ là tin vui cho không chỉ người dân địa phương mà còn đối với những dự án bất động sản cũng như khách hàng có ý định đầu tư vào vùng đất tiềm năng, dễ sinh lợi này. Chắc chắn sau khi giải tỏa phần lớn kênh rạch, khu vực quận 8 sẽ được phục hồi về môi trường, có không gian xanh, sạch đẹp đáp ứng nhu cầu của cư dân sống tại đây.

Với những tác động tích cực từ việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, những hành động của Tp.HCM trong những năm gần đây đã phần nào đánh thức tiềm năng và tạo lực đẩy cho việc phát triển của quận 8. Việc chỉnh trang đô thị và giải tỏa gần 26.000 dân ở khu vực kênh Đôi thuộc quận 8 dẫn đến nhu cầu nhà ở của người dân tăng cao. Các chuyên gia bất động sản cho rằng, không chỉ có người dân mà cả những nhà đầu tư nắm bắt được xu thế cũng không bỏ qua cơ hội “sinh lời” từ bất động sản ở khu vực này. Nhận diện được hạ tầng và nhu cầu nhà ở của người dân tăng cao, các chủ đầu tư bất động sản coi khu vực quận 8 như “mỏ vàng” đợi khai thác. Có không ít các dự án từ chủ đầu tư lớn và vừa đổ bộ vào khu vực này, có thể kể tên các dự án của một số “ông lớn” trong ngành như: Novaland, Pega suite, Đức Long New land hay dự án Topaz city do công ty Vạn Thái Land làm chủ đầu tư.

Đặc biệt, không thể không nhắc đến dự án Tara Residence nằm trên trục đường Tạ Quang Bửu, do công ty May Song Ngọc là chủ đầu tư, công ty CP Xây Dựng & Kinh Doanh Địa Ốc Hòa Bình là tổng thầu xây dựng và được ngân hàng SHB bảo lãnh.

Dự án được thiết kế với phong cách retro (hoài cổ) mang đến cho khách hàng cảm giác thân thiện, gửi gắm những điều bình dị, an yên trong từng góc nhỏ của dự án. Với tình yêu Sài Gòn, công ty May Song Ngọc kiến tạo không gian Tara Residence rất riêng, đó là sự giao thoa của thiên nhiên và nhịp sống sôi động với nhiều tiện ích tối ưu phù hợp với mọi lứa tuổi. Tara Residence không chỉ quan tâm đến đời sống vật chất cho cư dân tương lai, mà còn tạo nên sự gắn kết với đời sống tinh thần thông qua những tòa nhà mang tên rạp chiếu bóng nổi tiếng của Sài Gòn hay hồ con Rùa thu nhỏ. Chính điều đó đã tạo nên sự khác biệt giữa Tara Residence với rất nhiều những dự án khác cùng phân khúc.

Tọa lạc tại số 1 – 1A Tạ Quang Bửu, Phường 6, Quận 8, Tp.HCM trên khu đất có tổng diện tích 15.432m2, với mật độ xây dựng thấp, Tara residence bao gồm 4 block chung cư cao 20 tầng, 1 tầng hầm, cung cấp ra thị trường 989 căn hộ. Với mức giá hợp lý, Tara Residence đang trở thành tâm điểm căn hộ bán trên thị trường quận 8.

Theo batdongsan.com.vn